一人の空間 มุมหลังห้อง
ซิโยชิ คูซานางิ วง SMAP ถูกจับกุมข้อหาทำอนาจารในที่สาธารณะ
แจ้งลบกระทู้นี้
ย้ายหมวดหมู่
ลบกระทู้นี้ทิ้ง

ข่าวด่วนเช้านี้ รายงานข่าวครึกโครมเป็นข่าวด่วนประจำเช้านี้เลยทีเดียว กรณี ซิโยชิ คูซานางิ นักร้องชื่อดังวง SMAP ถูกจับข้อหาทำอนาจารในที่สาธารณะกลางกรุงโตเกียว (Hinokicho Park) โดยตำรวจของสถานีตำรวจ Akasaka โดยมีพยานให้การยืนยันว่าเห็นนักร้องชื่อดังแก้ผ้า และส่งเสียงดัง เค้ากล่าวว่าเค้ารู้ตัวว่าได้ดื่มสุราไป 2 แก้วเท่านั้น *** ข้อมูลนี้แปลจากโปรแกรมแปลภาษาของเว็ปไซด์ honyaku จากภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีโปรแกรมที่สามารถแปลเป็นภาษาไทยได้ รบกวนขอข้อมูลด้วยค่ะ *** ข่าวนี้น่าจะสะเทือนไปถึงสมาชิกของวงทุกคน เนื่องจากทุกคนต่างมีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการเป็นพิธีกรในรายการของตัวเอง น่าเห็นใจสมาชิกคนอื่นๆ ที่ต้องได้รับผลกระทบไปด้วย

โดย : เด็กวัดแม่บ้านญี่ปุ่น วันที่ : 2009-04-23 14:46:40 อีเมล์ : IP : 59.141.251.100

ตอบกระทู้

ความคิดเห็น ลบกระทู้นี้ทิ้ง

ข้อความ :

สวัสดีค่ะเด็กวัดทุกคน และเด็กวัดแม่บ้านญี่ปุ่น

เรื่องคนญี่ปุ่นไม่สนใจการเมืองนั้นถูกต้อง ขอเขียนใหม่ว่า ไม่สนใจ ไม่อยากรู้ ไม่คุยกันเรื่องพวกนี้เลยในวงการสนทนาเหมือนบ้านเรา แต่ของบ้านเราที่ไม่คุย อาจจะคนละปัญหานะคะ เพราะเสี่ยงกับการเข้าตารางนะคะ บ้านเรา ของญี่ปุ่นไม่คุยกันเรื่องการเมืองเพราะว่า เขาไม่สนใจเลย จึงกลัวมากตอนที่จะต้องไปเปลี่ยนสัญชาติ เพราะชาตินี้ไม่มีปากไม่มีเสียงเลย ปล่อยให้พรรคการเมือง คนแก่หน้าเก่าๆ แบบบ้านเราขึ้นมาผลัดเปลี่ยนกัน จนเขาก็คงเอียน และแบบญี่ปุ่น เพื่อดำรงไว้ซึ่งความสงบ ก็ปล่อยให้พวกนักการเมืองละเล็งให้เต็มที่ นอกนั้นข่าวก็จะมีแต่ข่าวเศรษฐกิจ

แต่อเมริกา ก็จะมีแต่ข่าวการเมือง ซึ่งชาตินี้มีสิทธิวิจารณ์การได้ อ่านหลายๆความคิด ก็เห็นเลยว่า ฝ่ายที่เสียผลประโยชน์ออกมาด่า มาว่า ทุกวัน แต่ถ้าถามว่า แล้วถ้าเป็นคุณ ทำอะไรได้ดีกว่านี้มั้ย อันนี้ไม่เกี่ยวเพราะงานออกมาด่าว่าเท่านั้น

อยู่ที่นี่ได้มีโอกาสดูข่าว และข่าวประเภทที่คนทั่วไปสนใจ ซึ่งโทษทีเราไม่รู้ดูไปทำไม ทีวีที่บ้านไม่มี ก็ยังดีใจ นึกว่า คงจะเป็นบ้านเราเท่านั้น เพราะแถวนี้ แต่ละคนทีวีสมัยใหม่จอสี่สิบสองนิ้ว ดูกันเช้ายันดึก วันก่อนดีใจเห็นมีมนุษย์พันธ์เดียวกัน บิลเกต มหาเศรษฐี ก็ไม่ดูทีวี จะฟังข่าวตอนเช้าตอนไปออกกำลังกายเท่านั้น ของที่ยิมฯนะคะ ไม่ใช่ของเราจะอ่านข่าวจาก คอมฯค่ะ

โดย : ครูประจำชั้นปรียา วันที่ : 2009-05-15 16:24:10 อีเมล์ : IP : 71.190.35.105

ความคิดเห็น ลบกระทู้นี้ทิ้ง

ข้อความ :

สวัสดีค่ะ หัวหน้าห้อง ขอบคุณที่ยังนึกถึงกันอยู่ ขอบคุณสำหรับคลิปข่าวเพิ่มเติม สบายดีค่ะ ช่วงเดือนเมษาค่อนข้างยุ่งๆ พอดีมีคณะทัวร์เป็นญาติและเพื่อนๆ มาเที่ยวที่นี่ 3 คณะ เลยออกนอกบ้านบ่อยๆ ยกตัวอย่าง วัด Sensoji ที่ Asakusa ไปมาแล้ว 6 ครั้งได้เพราะมีแต่คนไทยขอให้พาไปไหว้พระกวนอินและช็อปปิ้งแถวถนน Nakamise ส่วนตัวได้ฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นกับพนักงานขาย ดีค่ะ สนุกดีและได้รู้ทางลัดเยอะขึ้นด้วย *** ส่วนเรื่องข่าวคาว..ของดาราญี่ปุ่นที่ว่าชอบประโคมข่าวกันเหมือนกับเค้าไปฆ่าใครมา น่าจะเป็นเรื่องธรรมดา...กรรมของคนดังค่ะ ปาปารัชชี่ญี่ปุ่นกับไทยทำหน้าที่เหมือนกันเลย จำผิดได้ทุกอย่าง นี่หล่ะคะ การเป็นคนของประชาชนจงทำตัวดีๆ จะได้ไม่ต้องมาแก้ตัวทีหลัง เฮ้อ!!*** เมื่อวันอังคารได้ดูรายการข่าวช่วงเช้าของช่อง 6 มีพิธีกรลูกครึ่งญี่ปุ่นชื่อมาเรียดำเนินข่าว เค้าเอาเรื่องส่วนในของดาราฮอลีวูดที่แม่บ้านชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญมากมาโหวต สำหรับดาราผู้หญิงก็ให้ความสำคัญกับหน้าอกสวยที่สุด ได้แก่ สการ์เล็ต โยฮันสัน ส่วนดาราผู้ชายก็ได้แก่เรื่องกล้ามเซ็กซี่ อันดับหนึ่งได้แก่ ฮิวจ์ แจ็คแมน *** คนญี่ปุ่นไม่ชอบดูข่าวการเมือง ชอบดูข่าวดารามากกว่าเหมือนคนไทยไหมคะ *** ถ้าวันไหนว่างจะเข้าไปฟังเสียงหัวหน้าห้องในรายการวิทยุนะคะ ***ป.ล.พอดีเมื่อกี้ใส่รหัสยืนยันผิด พอย้อนกลับเข้ามาใหม่ข้อมูลเดิมหายหมด เลยต้องเขียนกระทู้ใหม่เพราะไม่ได้บันทึกเอาไว้ก่อน มีใครเล่ากรณีนึ้ให้ฟังไหมคะ**

โดย : เด็กวัดแม่บ้านญี่ปุ่น วันที่ : 2009-05-15 11:25:35 อีเมล์ : IP : 59.141.251.100

ความคิดเห็น ลบกระทู้นี้ทิ้ง

ข้อความ :
สวัสดีค่ะ เมย์ซัง

สบายดีมั้ยคะ ไม่ได้คุยกันนานเลยนะคะ

ดูรายละเอียด และคลิปข่าวจาก http://www.japankiku.com/2009/apr13.html ได้เลยค่ะ

แต่เห็นข่าวนี้แล้วรู้สึกว่านักข่าวญี่ปุ่นก็เวอร์ไปหน่อย ทำหยังกะไปฆ่าใครตาย  ประโคมข่าวกันซะ...

โดย : หัวหน้าห้อง วันที่ : 2009-04-27 08:50:14 อีเมล์ : IP : 58.147.42.165

--------------------------------------------------------------------------------------------------