一人の空間 มุมหลังห้อง
ถึงเพื่อนทุกคนที่เตรียมสอบวัดระดับค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้
ย้ายหมวดหมู่
ลบกระทู้นี้ทิ้ง

สวัสดีค่ะ ทุกคน ใกล้สอบแล้วนะคะ

คิดถึงเพื่อนๆค่ะ อยากให้กำลังใจ คิดว่าทุกคนก็คงพยายามดูหนังสือเตรียมสอบกันอย่างเต็มที่ คุณครูก็หาบทเรียนมาให้ฝึกทำกัน จีจังขอให้โชคดีสอบผ่านกันทุกคนเลย แต่ถ้าไม่ผ่านก็ไม่ต้องเสียใจนะคะ เรามีโอกาสแก้ตัวใหม่ ปีนี้จีจังไม่ได้ไปสอบเพราะปัญหาสุขภาพ ตอนนี้ก็พยายามรักษาสุขภาพตัวเอง ยังไงปีหน้าไปแน่นอนค่ะ

มีอีกเรื่องนึงก็คือ สัปดาห์ก่อนได้รับอีเมล์ของใครก็ไม่ทราบใช้ชื่อว่า JLPT 1234 ส่งมาประกาศขายข้อสอบวัดระดับ พร้อมซีดีข้อสอบฟัง คิดว่าเพื่อนหลายคนคงได้รับ เขาขายชุดละ 100 บาท จีจังเฉยๆนะ อันนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญานของเพื่อนๆค่ะ แต่คิดว่าอาจจะไม่จำเป็นมากนัก เพราะแนวข้อสอบแต่ละปีก็จะมีอยู่ตามเว็บไซต์ต่างๆอยู่แล้ว เราสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บ ข้อสอบเก่ามันก็เป็นแค่แนวทาง ไม่ได้ช่วยเราได้ทั้งหมด ขึ้นอยู่กับความขยันของเราเองนะ การเรียนจากสถานการณ์จริงจะช่วยได้มากกว่า จีจังไม่ทราบเจตนาของคนที่ทำนะคะ ไม่อยากวิจารณ์มาก

ยังไงก็ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ และให้ตัวเองได้มีเวลาพักผ่อนบ้าง อย่าเครียดจนเกินไปนะคะ

โดย : Geechan วันที่ : 2008-11-24 08:26:53 อีเมล์ : IP : 127.0.0.1

ตอบกระทู้

ความคิดเห็น ลบกระทู้นี้ทิ้ง

ข้อความ :

สวัสดีค่ะแฟนๆหนังสือ เด็กวัดทุกคน และเด็กวัด Geechan, แม่บ้านญี่ปุ่น

  ยิ่งใกล้วันสอบบางคนก็อาจจะยิ่งเครียด ไม่ต้องเครียด คิดว่า วันที่รอคอยก็มาถึง จะได้แสดงฝีมือ

ส่วนเด็กวัด Geechan ดีแล้วค่ะ ที่ไม่ฝืนไปสอบ จะสอบเมื่อไรก็ได้ การสอบวัดระดับ เราต้องพร้อม ยิ่งสุขภาพไม่อำนวย การสอบหลายชั่วโมงทรมานทีเดียว

   เรื่องซีดีที่เด็กวัด Geechan  เขียนมา อาจารย์เห็นด้วยค่ะ ข้อสอบทั้งหลายเป็นเพียงตัวอย่างให้เราซักซ้อมเท่านั้น ไม่ต้องถึงขนาดลงทุนอะไร แม้แต่ในเว็บที่เคยเอามาให้เรียน ยังผิดๆถูกๆเลย

  การสอบวัดระดับ ต้องอาศํยความเข้าใจ และนำมาประยุกต์ใช้ไม่ใช่ว่าดูจากหนังสือเล่มนี้ ตำรานี้แล้วจะลงตัวทำได้ที่ไหน ไม่เหมือนเรียนในห้อง ครูสอนอะไรมา เวลาสอบก็เอาคืนให้ครู เรียนแบบนั้น ใช้ไม่ได้แน่นอน

   ยิ่งเศรษฐกิจไม่ดี คนที่ตกเป็นเหยื่อเพราะปัญหาเรื่องอยากได้เงินจะระบาดหนัก อาจารย์เคยเอาเรื่องปิระมิด scheme มาลง อ่านข่าวเมื่อไม่กี่วันว่าทางตะวันตกของ โคลัมเบีย 90% ของคนแถบนั้น ใส่เงินกันคนละ 30 เหรียญ เพื่อจะได้รับเงินดอกเบี้ยสูงอย่างมากจาก ปิระมิด แบ็งค์ แต่พอถึงเวลา จะไปเบิกเงิน ไม่มีใครอยู่ในแบ็งค์ ทุกคนโดนต้ม แต่ก็เป็นความจริงที่ว่า มีคนที่ได้เงินไปซื้อบ้าน ซื้อโทรทัศน์ นี่คือเรื่องจริงๆที่ทำให้คนเชื่อ แต่ทันทีที่คนใส่เงินเข้าไป เมื่อคนจน คนก็อยากได้เงิน แห่กันไปถอนเงิน ผลที่ได้ก็คือ เงินทุกคนที่ทุ่มจ่ายไปกับปิระมิด scheme ก็คือ ไม่รู้จะไปฟ้องหรือหาตัวใคร หรือจับใครมาได้

    ขอให้ระวังเรื่องพวกนี้ ทุกวันมีแต่คนจะส่งเงินหลายล้านดอลล์มาให้อาจารย์เพียงแค่บอกชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และเบอร์แบ็งค์ เขาจะได้ช่วยจัดการทำหน้าที่ เอาเงินอาจารย์ไปใช้ แทนที่จะเอาเงินล้านดอลล์มาให้ อยากบอกว่า ส่งเงินสดมาสักร้อยเหรียญก่อน ไม่ดีกว่าหรือ

    ในสภาพที่สถานการณ์บ้านเราร้อนระอุ ได้แต่หวังว่า พวกเราคงจะเห็นแก่ความสงบของประเทศชาติ

ที่อเมริกาคนตกงานเป็นเบือ และบริษัทรถยนต์ของอเมริกาก็พัง บ้านที่เคยอยู่ คนก็ไม่ได้อยู่ งานไม่มี

เมืองไทยก็เช่นกัน แล้วเราจะยังมีเวลามาทะเลาะเอาเรื่องกันอีกหรือ อ่านข่าวการปลดคนงานในอเมริกา ญีปุ่นและไทย เป็นเรืองธรรมดาเมื่อเศรษฐกิจไม่ดี แต่ก็ดีทำให้คนติดดิน พวกที่เอาแต่เล่น ไม่จริงจัง ก็เริ่มหันมาเรียนหนังสือ เป็นเรื่องเป็นราว ปีนี้คงเป็นคริสมาสต์และปีใหม่ ที่หนาวเหน็บทั่วโลกก็ว่าได้ ได้แต่หวังว่า คนไทยเราคงจะประนีประนอมเห็นแก่ความสงบของชาติเรา คนเดือดร้อนทั่วโลก เรายังมีเวลาสร้างความเดือดร้อนเพิ่มอีกหรือ ขอให้ใช้วิจารณญาณกันให้ดี บ้านเมืองและคนในประเทศแตกแยกไม่สามัคคีกัน ไม่มีอะไรดีเลย

โดย : ครูประจำชั้นปรียา วันที่ : 2008-11-24 12:48:14 อีเมล์ : IP : 24.7.33.162

ความคิดเห็น ลบกระทู้นี้ทิ้ง

ข้อความ :

ขอบคุณ คุณแม่บ้านค่ะ ที่ให้กำลังใจ จริงๆแล้ว จีจังอยากสอบเพราะว่าจะได้พัฒนาความสามารถของตัวเอง พอจะสอบเราก็ต้องมีจุดมุ่งหมาย เป็นการบังคับให้ตัวเองเรียนไปในตัว ไม่ได้ซีเรียสค่ะ ก็มาช่วยกันเรียนต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้เหมือนกัน

โดย : geechan วันที่ : 2008-11-24 12:34:25 อีเมล์ : IP : 127.0.0.1

ความคิดเห็น ลบกระทู้นี้ทิ้ง

ข้อความ :

สวัสดีค่ะ จีจัง ขอบคุณที่แจ้งเรื่องขายข้อสอบวัดระดับมาให้ทราบ เพราะอยากถามเซนเซเหมือนกันว่าที่ญี่ปุ่นเค้ามีการขายข้อสอบหรือเปล่า คุณแม่บ้านว่าเรามีเวปไซด์เจแปนด์คิขุอยู่แล้ว เค้ามาเล่น มาอ่านได้กำไรสองต่อ แบบฟรีๆ - คุณแม่บ้านพอมาอยู่ญี่ปุ่นถึงได้เริ่มตั้งใจที่จะสอบวัดระดับ จริงๆ แล้วตอนนี้ก็ยังไม่ได้ทำงานอะไร แต่ก็ตั้งใจว่าอยากพัฒนาสมองตัวเอง ถ้าสอบได้ตามที่ตั้งใจก็จะนำไปใช้สมัครงานในอนาคต เคยมีโอกาสคุยกับชาวฮ่องกงที่ทำงานอยู่ที่นี่ เค้าจบปริญญาเอกที่ A.I.T บ้านเรา (ใกล้ๆ กับมหาวิทยาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต) ใช้เวลาสอบ 6 ปีถึงได้สอบผ่านวัดระดับขั้นที่หนึ่ง - ขอให้จีจังรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ปีหน้าก็ลงสมัครสอบตามที่ตั้งใจ จะเป็นกำลังใจให้ซึ่งกันและกันนะคะ

โดย : เด็กวัดแม่บ้านญี่ปุ่น วันที่ : 2008-11-24 10:42:47 อีเมล์ : IP : 211.4.116.212

--------------------------------------------------------------------------------------------------