剣道 ห้องเคนโด
เรียนกันให้เต็มที่ สะสมคะแนนให้มากที่สุด
แจ้งลบกระทู้นี้
ย้ายหมวดหมู่
ลบกระทู้นี้ทิ้ง

สวัสดีค่ะแฟนๆหนังสือ และเด็กวัดทุกคน

 

 

ภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น เล่ม 1 และซีดี ฟรี

มีขายตามร้านหนังสือแล้วตั้งแต่ 5 ตุลาคม 2008

 

 

 

ภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น เล่ม 2

ฉบับประยุกต์ ซีดีฟรี

ออกปลายเดือนตุลาคม

 

 

        

ถ้าอาจารย์จำได้ไม่ผิด ปีที่แล้ว ดูคะแนนเด็กวัดและคนอื่นๆที่เขียนมาบอกแต่ละหมวด เห็นเสียคะแนนหมวดการฟังอย่างมาก แต่ได้คะแนนไวยากรณ์ค่อนข้างดี ปีนี้ต้องมีแผนเตรียมสอบใหม่ คือ เน้นเอาคะแนนที่ได้จากการฟังให้มากที่สุด จะได้ไม่ไปฉุดคะแนนหมวดอื่น และต้องเข้าใจกฏไวยากรณ์ และวิธีการใช้ให้มากที่สุด สองหมวดนี้ ผ่านได้ฉิว ก็คงเอาตัวรอดได้ ขอให้เตรียมสอบให้เต็มที่ตั้งแต่วันนี้ เพราะเหลืออีกสองเดือนเต็มๆ

 

 มีเด็กวัดเขียนมาถามอาจารย์เกี่ยวกับหนังสือสองเล่มนี้อีก อาจารย์โพสไปแล้ว แต่คงหาไม่เจอ อาจารย์เพิ่งได้คำตอบแน่นอนเกี่ยวกับเล่ม 1 ว่า ส่งเข้าซีเอ็ดไปแล้ว หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป

 

ส่วนเล่ม 2 จะพิมพ์เสร็จปลายตุลาคมนี้ หนังสือสองเล่ม ขอให้เด็กวัด ซื้อมาแล้วฟังเรื่อยๆ ใครที่ทำงานที่บ้าน หรือในห้องก็ฟังไปเรื่อยๆ อาจารย์ต้องการให้ทุกคนชินกับภาษาญี่ปุ่นที่ฟังจากซีดี จะได้ไม่ตื่นเต้น และชินกับเสียงคนญีปุ่นในซีดี ไม่ว่าจะไปสอบระดับไหนหนังสือสองเล่มนี้ใช้ได้แน่นอน เพราะเป็นภาษาญีปุ่นที่พูดเร็วพอสมควร เมื่อซื้อมา ขอให้ฟังให้ชินหูให้มากที่สุด เวลาสอบฟังจะได้ฟังได้ง่ายๆ ไม่ตื่้นเต้น

 

สำหรับนักศึกษาไทยที่ไปเรียนที่ญี่ปุ่นและภาษาญี่่ปุ่นยังไม่แข็ง อาจารย์แนะนำให้ พยายามใช้หนังสือ 2 เล่มนี้ให้มาก จะช่วยสร้างความมั่นใจเวลาไปข้างนอก เช่น ซื้อของ ถามทางอะไรมากมาย ที่จำเป็นต้องเรียนรู้ไว้  ที่สำคัญคือ เนื้อหาสนุกค่ะ มีบทสั้นๆ และยังมีอะไรให้เรียนได้เยอะจากเล่มนี้

 

เพื่อความแน่ใจ อาจารย์คาดว่า คงจะมีคนอื่นที่กำลังจะไปสอบวัดระดับอีกเยอะที่ต้องการหาหนังสือสำหรับฝึกฟังที่มีคุณภาพ คงจะ วิ่งหาซื้อกันใหญ่ เพราะใกล้สอบแล้ว ขอให้เด็กวัดโรงเรียนพยายามขวนขวานช่วยตัวเอง หาซื้อหนังสือสองเล่มนี้กันให้ได้นะคะ จะสั่งจองเพื่อความแน่ใจ หรือทำยังไงก็แล้วแต่ความสะดวก อาจารย์อยู่ไกลช่วยอะไรมากกว่านี้ไม่ได้นะคะ

 

เล่ม 2 เมื่อรู้ว่า ออกมาเมื่อไร อาจารย์จะแจ้งให้ทราบอีกทีค่ะ

 

 

 

 

โดย : ครูประจำชั้นปรียา วันที่ : 2008-10-07 02:58:51 อีเมล์ : IP : 24.7.33.162

ตอบกระทู้

--------------------------------------------------------------------------------------------------